สิ้นเดือน สิ้นปีนั่งมองดูใบแจ้งหนี้ นั่งมองดูเงินภาษี และประกันสังคมที่ต้องจ่ายแล้วก็เกิดสงสัยขึ้นมา ” เฮ้ยย…เงินภาษี กับเงินประกันสังคมที่เราจ่ายไปในแต่ละเดือน แต่ละปีเนี่ย เราแม่งได้สิทธิ์อะไรบ้างฟระ ??? “

ผมเริ่มค้นคว้าหาคำตอบสำหรับเรื่องเงินภาษีอยู่นานครับ ว่าเขาจะเอาเงินเราไปทำอะไรน๊า… แล้วมันจะคุ้มไม๊… หาเท่าไหร่ก็ยังไม่ได้คำตอบที่น่าพอใจซะที แต่คำถามคาใจนี้ก็ได้คลี่คลายเรียบร้อยแล้ว หลังจากผมได้ดูการถ่ายทอดสดการอภิปรายของท่าน ๆ ในสภา…

ท่าน ๆ ที่พวกเราเรียกเขาว่า “ผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง” ผมหมดห่วงแล้วล่ะครับ เพราะเงินภาษีของผม…มีคนดูแลให้เป็นอย่างดีแล้ว

มาเข้าเรื่องประกันสังคมดีกว่า รู้ไม๊ครับว่าสิทธิ์เดียวที่เราจะได้รับจากประกันสังคม โดยไม่ต้องเจ็บ ป่วย แก่ หรือตกงานก็คือ สิทธ์ในการทำฟันปีละ 900 บาทนั่นเอง แต่ไอ้ที่สำคัญกว่านั้น คือ แล้วเราจะไปทำที่ไหนดี….  คลินิกทำฟันกับประกันสังคมมันจะดีจริงเหรอ…. ได้มาตรฐานไม๊… หมอจะทำแบบลวก ๆ ไม๊….  แล้วประเด็นสำคัญเลย… 900 บาทแม่งจะพอเหรอวะ ???

ค้นไปค้นมาก็มา เทียบแล้วเทียบอีก ก็มาเจออยู่ที่นึง ซึ่งผมบอกเลยว่า เจ้านี้สาขาเยอะที่สุด และคุ้มที่สุด อยากรู้ว่าคุ้มยังไงตามผมมาได้เลย !!!

ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนเลยว่า ผมเนี่ยถ้าเลือกได้ระหว่างเจอมัจจุราช กับเจอหมอฟัน ผมเนี่ยสามารถเลือกเจออย่างแรกแบบไม่ต้องลังเลเลย เพราะผมโคตรกลัวการทำฟัน…

แต่ด้วยความงก และกลัวจะเสียสิทธิ์ 900 บาท ประกอบกับดูข้อมูลเรื่องสุขภาพฟันมาในเน็ต ก็เลยเห็นว่าเรื่องฟันนี่ แม่งเป็นเรื่องใหญ่สุด ๆ เลยเหมือนกัน ก็เลยตัดสินใจไปลองใช้สิทธิ์ประกันสังคมทำฟันกับที่นี่ Smile Gallery

เหตุผลที่เลือกที่นี่ จริง ๆ แล้วไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย คือ
1. สาขาในกรุงเทพมีเยอะ มีตั้ง 10 สาขา

2. ใกล้บ้าน

3. สถานที่ดูมาตรฐาน ดูน่าเชื่อถือสุด

4. ข้อนี้สำคัญเลย ราคาขูดหินปูนที่นี่ 1,000 – 1,200 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณหินปูน แต่ของผมหินปูนบานเลย เลยโดนไป 1,200 บาท แต่คลินิกใจดี เพิ่มวงเงินให้ฟรี ๆ อีก 300 บาท เท่ากับว่า 900 + 300 = 1,200 บาท สรุปคือ ขูดฟรีจ้า !!!  

ที่ผมเลือกสาขาพระราม 2 เพราะใกล้บ้านมาก ๆ ติดถนนใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล ที่จอดรถเพียบ

เปิดประตูเข้า มาก็ถึงกับผงะ … เพราะเขายังไม่ให้เข้า !!! ต้องคัดกรองก่อน

ผ่าน ตม. แล้วเข้ามาถึงโซนข้างในคลินิกก็ต้องบอกเลยว่า โคตรพ่อ โคตรแม่หะรู หะรา จนแทบไม่อยากจะบอกเลยว่า เอ่อ…ผมมาใช้สิทธิ์ประกันสังคมครับ 555

โซฟาอย่างนุ่ม

ที่ชาร์จแบตก็มี นั่งทำงานระหว่างรอคิวก็ชิล…สุด ๆ

ระหว่างนั่งรอคิวก็จัดไอติมวอลล์ฟรี แก้เขินไป 2 แท่ง

มีที่ให้เด็ก ๆ เล่นด้วย ใครพาลูกมาก็สบายตัวไป

หมอเพียบ สามารถจองทำฟันกับคุณหมอท่านไหนก็ได้

และแล้วก็ถึงคิวเข้าห้องเชือด เอ๊ย … เข้าห้องตรวจ ก่อนเข้ามาผมโทรนัดก่อนบอกขอทำกับคุณหมอใจดี ๆ  มือเบา ๆ เพราะผมกลัวช็อค  555

คุณหมอไม่รอช้า ทำการตรวจเช็คฟันของผมทันที !! ผลปรากฏว่า ผมต้องมาเจอคุณหมออีก 2 ครั้งคือ อุดซี่นึง รักษารากฟันอีกซี่นึง ผมนี่สตั๊นไป 3 วิเลย ไอ้อาการกลัวหมอหายไปพักนึงเลย แต่ตอนนี้กูเริ่มกลัวไม่มีตังค์จ่ายมากกว่า แต่คุณหมอก็ดีมากครับ อธิบายค่าใช้จ่ายอย่างละเอียด พอรู้ราคาก็เบาใจไปเปราะนึง เพราะไม่ได้แรงอย่างที่คิด 😊

ต้องบอกว่าเสียงของการขูดหินมันเขย่าโสตประสาทได้ดีเหลือเกิน แต่คุณ  “ หมอมี ” ก็ใจดีเหลือเกิน รู้ว่าผมกลัว ก็มีการให้หยุดพักหายใจ ให้หยุดพักทำใจเป็นระยะ ๆ

และแล้วช่วงเวลาที่น่าสะพรึง ก็ผ่านพ้นไป  ใช้เวลาน่าจะสักประมาณ 15-20 นาที

ใครที่จะมาใช้บริการที่นี่ ผมพราวด์ลี่พรีเซ็นท์ คุณหมอมีเลยครับ คุณหมอมีแกน่ารักจริง ๆ นะ มือก็เบ๊า เบา ๆ พูดจาก็ไพเราะ งานดี๊ดี ดีไม่ดีคุณดูเอาเองแล้วกันครับ ขนาดผมนี่กลัวหมอฟันระดับ 10 ยังสามารถชู 2 นิ้วได้

แอบขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 1,200 บาท แต่ประกันสังคมจ่ายให้ 900 ส่วนคลินิกใจดี ออกให้อีก 300 บาท เท่ากับว่า ผมไม่ต้องจ่ายเพิ่มซักกะบาทเดียว แต่ได้ฟันขาว ๆ กลับไปอวดที่บ้านอีกต่างหาก

ที่ประทับใจคือ กำลังจะกลับอยู่แล้ว คุณหมอมี ยังอุตส่าห์รีบวิ่งมากำชับให้ผมหัดใช้ไหมขัดฟัน แหม่… ไม่มีใครเป็นห่วงเป็นใยผมขนาดนี้มานานแล้ว ปลื้มใจจัง

และโปรพิเศษ นอกจาก Smile Gallery จะเพิ่มให้อีก 300 บาทแล้ว เขายังเพิ่มพิเศษให้อีก 100 บาท สำหรับใครที่มาใช้บริการในเดือนเกิด  เป็นไงครับพรีเมี่ยมเลยใช่ไม๊

ใครที่อยู่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ผมแนะนำให้รีบมาใช้สิทธิ์เลยครับ ช่องปากสะอาด ดีงามมาก ๆ ใครอยู่ใกล้แถวไหนก็ไปจัดกันได้เลยครับ มีตั้ง 10 สาขา หรือโทรสอบถามรายละเอียด หรือนัดหมายได้ที่

โทร : 02-014-2999
FB    : facebook.com/SmileGalleryDental
 

แต่ถ้าใครอยู่ย่านฝั่งธน แถวพระราม 2 ผมแนะนำให้ขูดกับคุณหมอมีเลยครับ มือเบามาก ๆ ขอบคุณที่ติดตาม ลูกจ้างใจกล้า