เคยสงสัยเหมือนผมไม๊ครับ เนื้อราคากิโลละหลักร้อย กะเนื้อกิโลละหลักหมื่น มันแตกต่างกันยังไง ??? วันนี้ผมจะพาไปชิมเนื้อราคากิโลละหลักหมื่นบาทครั้งแรกในชีวิต ว่ามันอร่อยจริง หรือเป็นแค่การมโนของคนมีกะตังค์กันแน่

งวดนี้ถูกหวยเบา ๆ เลยพาแฟนมาฉลองซะหน่อย เนื้อที่จะพาชิมในครั้งนี้คือเนื้อ A4 SAGA Ribeye เนื้อวากิวชื่อดังระดับโลกจากญี่ปุ่น ส่วนติดซี่โครง เป็นเนื้อส่วนที่ดีที่สุดส่วนนึงที่นิยมมาใช้ทำสเต็ก วันนี้พามากินที่ร้าน BUGENDAI TEPPANYAKI (บุเกนได เทปันยากิ) ว่ากันว่าเชฟที่นี่ ลีลาดี ชอบปรุงอาหารด้วยท่ายาก

รูปภาพประกอบด้วย ในอาคาร, บุคคล, โต๊ะ, อาคาร

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ

ร้านนี้อยู่ที่ The Nine พระราม 9 ต้องบอกเลยว่าเป็นร้านหายาก Rare Item จริง ๆ  เพราะอยู่ตรงหัวมุมชั้น 2 ( เดินหาอยู่ 2 รอบ )

ทางร้านมีมาตรการความปลอดภัยได้มาตรฐาน มีการคัดกรอง วัดไข้และรักษาระยะห่าง ก่อนเข้าไปอร่อยข้างใน

กะว่าจะมาลองชิมแค่เนื้อ A4  SAGA เท่านั้น แต่พอดูเมนูไป ๆ มา ๆ แล้ว คิดว่าจานเดียวไม่น่าจะพอ

รูปภาพประกอบด้วย อาหาร

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ
รูปภาพประกอบด้วย อาหาร

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ
รูปภาพประกอบด้วย อาหาร, รูปถ่าย, แตกต่าง, กลุ่ม

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ

ก็เลยสั่งมาเพียบ ทั้งเมนูเซ็ตและเดี่ยว

พาทุกคนกลับเข้าประเด็นหลักของเราก่อนดีกว่าครับ ว่าไอ้เนื้อราคากิโลละหลักหมื่นเนี่ย แม่งจะเป็นไงวะ ก่อนเชฟจะทำการปรุงอาหารเทปังยากิในสไตล์ GINZA แท้ ๆ เขาจะมีการโชว์ความสดของวัตถุดิบให้เราก่อน ว่ามันเป็นเนื้อ A4 จริง ๆ นะ ไม่ใช่เนื้อธรรมดา ๆ จากตลาดไทย

รูปภาพประกอบด้วย โต๊ะ, จาน, อาหาร, ในอาคาร

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ

หลังจากนั้นเชฟก็จะมีการวอร์มร่างกาย ( หลาย ๆ คนคงกำลังงงว่า นี่พี่จะมาทำอาหาร หรือจะมาเล่นหนัง AV 555 )

หลังจากวอร์มร่างกายเสร็จ เชฟก็จัดโชว์กะทะไฟลุกต่อ

ผม : หือ…กลิ่นมาเลยครับเชฟ
เชฟ : กลิ่นเนื้อ ???
ผม : กลิ่นคิ้วกูนี่แหละ !!!

ผ่าม!!!

ขอออกตัวก่อนว่า ผมนั้นไม่ใช่กูรูด้านอาหารเลยแม้แต่น้อย

แค่รู้คร่าว ๆ มาว่า เนื้อที่ดี ๆ แพง ๆ มันจะเป็นลายหินอ่อน เพราะมีมันแทรกอยู่ในทุกอณูของตัวเนื้อ

ซึ่งการที่จะทำให้เนื้อออกมาในรูปแบบนี้ได้ แม่งต้องพิถีพิถัน ตั้งแต่ขั้นตอนการเลี้ยง เคยได้ยินมาว่า เขาต้องเลี้ยงน้องวัวอยู่ในทุ่งหญ้ากว้าง ๆ ที่อุดมไปด้วยพืชพรรณออแกนิค ไม่มีสารเคมีเจือปน ต้องให้น้องวัวดื่มเบียร์ ต้องเปิดเพลงให้ฟัง ต้องบีบ ต้องนวด เพื่อให้ได้เนื้อออกมา เป็นลายหินอ่อนแบบที่เห็น

สายสุขภาพต้องรักร้านนี้แน่ ๆ เพราะผักเสิร์ฟฟรีตลอดงาน

เอาตรง ๆ เลย ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยกล้ากินเนื้อดิบ แต่เชฟบอกว่า อยากให้ลองกิน เนื้อ A4 SAGA แบบ Medium สักครั้ง Medium มันคือการทำให้เนื้อมีความสุกระดับกลาง ๆ ที่ผิวของเนื้อ ส่วนข้างในก็จะออกดิบ ๆ หน่อย

ให้ตายเถอะ อันนี้มันเป็นบทความก็จริง แต่ผมขออนุญาตแทรกคลิปให้ดูหน่อยเหอะ เพราะอยากให้คุณได้สัมผัสทั้งรูป รส กลิ่น สี และเสียง ใครใจไม่ถึงห้ามดูนะ

โหดไม๊ครับ!!!

พวกเนื้อดี ๆ นี่ เชฟเขาบอกกับผมว่า เครื่องปรุง ไม่ต้องมีอะไรมากเลยครับ ใส่แค่รสดีลงไป เนื้อของเราก็อร่อยแล้ว ถุย! ไม่ใช่… เขาใส่แค่เกลือ กับพริกไทย แค่นั้น 555

เสร็จเรียบร้อย อ่า…. จะกินเนื้อโลละเป็นหมื่นละนะ

อั้ม……เป็นไงบ้างเล่าให้ฟังหน่อย

อธิบายยังไงดี อารมณ์มันเหมือนกับ คุณกัดอะไรที่มันนุ่ม ๆ สักอย่าง แต่ไฮไลท์คือมันจะเหมือนมีเม็ดบีทเล็ก ๆ แตกโบ๊ะในกระพุ้งแก้มของคุณ ในทุก ๆ คำ ทุก ๆ การเคี้ยวแต่ละครั้ง คือเอาตรง ๆ ผมเพิ่งจะเข้าใจคำว่าละลายในปากก็วันนี้ล่ะครับ สาเหตุที่มันแตกโบ๊ะ ๆ นั่นก็เพราะ เนื้อมันมีไขมันแทรกอยู่ในทุก ๆ อณูเลย

ถ้าเป็นเนื้อธรรมดา ติดมันขนาดนี้ ผมว่าคุณก็รู้แหละว่าแม่งจะเหนียวมาก ๆ แล้วที่สำคัญเลยก็คือ มันไม่มีกลิ่นสาปของเนื้อเลยแม้แต่น้อย เชี่ย….. เข้าใจแล้วล่ะ ว่าทำไมคนมีตังค์เขาถึงยอมจ่ายเงินหลักพัน เพื่อมากินเนื้อชิ้นเล็ก ๆ แค่ 1 ขีด

ว่ากันว่าไอ้เจ้าเนื้อ A4 SAGA เนี่ย เป็นเนื้อวากิวชื่อดังระดับท้อป ๆ ของโลกเลยนะครับ เบียด ๆ กันกับพวก โกเบ กับมัตซึซากะเลย

จบไปเรียบร้อยสำหรับเนื้อ A4 SAGA Ribeye ในราคาขีดละ  1,100 บาท

เหมือนมันยังไม่สุดอะครับ

ร่างกายผมมันยังเหมือนต้องการเนื้อเพิ่มอีกสัก 100 กรัม ผมก็ถามเชฟไปว่า มีเนื้อตัวไหนแนะนำบ้าง ที่ราคาอร่อย ราคาไม่แรงมาก เชฟแนะนำตัวนี้ครับ
AUS Angus Cube Roll เนื้อวัวดำแองกัสชื่อดัง ส่งตรงมากจากออสสะเตรเลีย

จัด Medium มาให้ผมอีกดอกเลยคับเชฟ !!!

ละมุนลิ้นอีกแล้วครับพี่น้อง แต่ว่ากันตรง ๆ เลยถ้าใครชอบนุ่ม ๆ มีไขมันแทรกเยอะ ๆ ให้โดดไปเล่นพวก A4 SAGA เลยครับ  แต่ถ้าใครไม่ค่อยชอบมันเยอะ ชอบแน่น ๆ ต้องรีบจัดเมนูนี้เลยครับ AUS Angus Cube Roll

มีอีกเมนูที่เชฟแนะนำผมครับ นั่นก็คือ

ฟัวกราส์ย่าง ราดซอสโนริสาหร่าย ( ให้เข้าใจง่าย ๆ มันก็คือตับห่านย่างนั่นเอง ) เมนูนี้ราคาแรงอีกแล้วครับ 3 ชิ้น 580 บาท สาเหตุที่ผมตัดสินใจสั่งก็เพราะว่าเห็นโต๊ะข้าง ๆ เขาสั่งครับ ไอ้เห็นน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้กลิ่นนี่สิ ที่มันทำให้ผมตัดสินใจสั่งเมนูนี้ เพราะมันโคตรหอม หอมมาก ๆ

กลิ่นของอาหารนี่ แม่งมีผลทางสมองจริง ๆ นะครับ เพราะฉะนั้นใครขายอาหาร ผมว่าสิ่งแรกที่คุณควรขายคือกลิ่นครับ ผมว่าหลาย ๆ คนคงเคยมีประสบการณ์ตัดสินใจซื้อเพราะกลิ่นเหมือนผมแน่นอน

มาพูดกันถึงรสชาติของฟัวกราส์กันดีกว่า ถ้าพูดถึงความนุ่ม เจ้าตัวนี้นุ่มกว่าเนื้อครับ คือมันแทบไม่จำเป็นต้องเคี้ยวเลย เรียกได้ว่าแค่ใช้ลิ้นดุน ๆ กับเพดานปาก คุณก็สามารถกลืนเข้าไปได้แล้ว ถ้าพูดถึงความหอมแล้ว เมนูนี้แม่งหอมที่สุดอันดับต้น ๆ ในทุกเมนูที่ผมเคยกินมาในชีวิต คือแม่งหอมอบอวลขึ้นจมูก หอมขึ้นตาขึ้นสมอง ละมุนลิ้นสุด ๆ ใครที่เคยกินฟัวกราส์มาแล้วคงจะเข้าใจฟีลนี้ดี แต่ถ้าใครยังไม่เคยลอง นี่เป็นอีกเมนูเลยครับที่ผมแนะนำว่า ในชีวิตต้องกินสักครั้ง

ยังครับ ผมยังไม่ปล่อยพวกคุณไปง่าย ๆ !!!

มาร้านอร่อย ๆ ทั้งที ผมแนะนำอีกเมนูนึง เมนูนี้จัดว่ารสชติอร่อย ดูดี ราคาไม่แรงมาก นั่นก็คือ กุ้งลายเสือผัดเนยกระเทียม   390 บาท  ( ใจจริงอยากจะจัด King Lobster แต่กระเป๋าตังค์มันห้ามเอาไว้ แต่ครั้งหน้าบอกเลยต้องลองให้ได้ )

เชฟเขาจะเอากุ้งลงไปย่าง พร้อมกับปรุงรสชาติในเตาเทปัง แล้วก็ใช้มีด หั่นเฉพาะตัวเนื้อกุ้งออกมาเป็นคำ ๆ เล็ก ๆ ให้เราใช้ตะเกียบคีบกินได้สะดวก 

บอกได้คำเดียวว่าโคตรพรีเมี่ยม!!!

ไปต่อกันที่เมนูธรรมดา ๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดากันดีกว่า

นี่คือเจ้า ASSORTOF SEAFOOD MIX

เมนูนี้ก็จะประกอบไปด้วย หอยแมลงภู่ ปลาหมึก ปลาแซลมอน ปลากะพง แล้วก็ลูกกุ้งล็อบสเตอร์ที่มีอายุ 2 เดือน 1 สัปดาห์ กับอีก 4 วัน ถุย !!! ผมพูดเล่นครับ ก็กุ้งธรรมดานี่แหละครับ แต่ผัดออกมาแล้วโคตรอร่อย 5555 เซ็ตนี้ราคาสบายกระเป๋าครับแค่ 340 บาท

PORK TENDERLOIN  เนื้อสันในย่าง

ตามมาด้วย Chicken Thigh เนื้อน่องเทปังยากิ

สรุปสั้น ๆ สำหรับการ รีวิว BUGENDAI TEPPANYAKI นะครับ ถ้าวันไหนมีตังค์ ผมมาซ้ำร้านนี้อีกแน่นอน เพราะไอ้เจ้าเนื้อพรีเมี่ยมนี่มันตราตรึงจิตจริง ๆ เข้าใจแล้วว่าทำไมเขาถึงยอมจ่ายกัน
ที่สำคัญ ผมยังไม่ได้โดนตัวท้อปของร้าน คือเนื้อ A4 KOBE ใครกำลังอยากกิน เทปันยากิกรุงเทพ ผมแนะนำว่าห้ามพลาดร้านนี้
ด้วยประการทั้งปวง

ช่องทางออนไลน์ของร้านนะครับ

Facebook: https://www.facebook.com/Bugendai.teppanyaki/
Instagram : bugendai.teppanyaki

หรือใครทนไม่ไหวแล้ว จะสั่ง Delivery เดี๋ยวนี้
⊳ Line : 
⊳ Lineman